Quy trình thay thế hệ thống gas tại nhà máy Tanaka KCN Thăng Long II

0
(0)

Đặc điểm của hệ thống gas thường được bố trí tại khu vực ngoài trời và ít được che chắn do đó dưới tác động của môi trường nóng ẩm như Việt Nam sau một thời gian sửa dụng sẽ có hiện tượng han rỉ. Nếu không được được kịp thời sửa chữa khắc phục sẽ gây bục đường ống dẫn và bồn chứ. Hậu quả sẽ cực kì nguy hiểm như gây cháy nổ cả nhà máy.

Do đó, thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống gas là điều tối quan trọng. Vừa qua Công ty TNHH Công Nghiệp Lửa Việt đã thực hiện quá trình thay thế đường ống bị han rỉ tại nhà máy Tanaka tại khu công nghiệp Thăng Long II.

Bồn gas nhà máy Tanaka

Dưới đây là quy trình thi công thay thế đường ống đã được chuẩn hóa do công ty TNHH Công Nghiệp Lửa Việt xây dựng và áp dụng tại nhà máy Tanaka

1.Chuyn vt tư thiết bti vtrí cn thi công lp đặt.
2. Xác định vtrí cút cn thay thế.
3. Ti
ếp nhn hthng gas bàn giao tnhà máy. Tiến hành đóng các van cu trong khu vc bn gas 5 tn, Đóng các cm van điu áp, van khí nén.
4.
Đốt hết lượng gas còn tn trong đường ng bng các thiết bi đang sdng trong nhà máy.
5. Tháo
đim ni mm DN80 tuyến ng chính, Đặt bích bù đã thiết kế đim lp đặt đồng h, Và van để cung cp khí nito để đui khí gas ca đường ng. Xác định mt vtrí van đim cao ti nhà máy,dùng ng mm dn khí gas ra ngoài nhà máy. Sau đó tin hành cung cp khí trong vào trong đường ng.
6. Ki
m tra đảm bo hết gas trong ng an toàn trước khi khoan ct vào đường ng gas chính ca khách sn, Kim tra lượng gas và khí đã hết trong đường ng bng đồng hồ đã lp đặt trên bích bt. Nếu đồng hchv0 là đã hết lượng gas và khí.
7. Ti
ến hành ct đường ng thay cút han rvà kết ni li đon ng DN80.
8. Kim tra li đim kết ni thkín, rò r. Thkín bng khí nito bơm khí nito vi áp sut là 7 -> 10 Bar vào đường ng để kim tra thkín mi hàn.
9. Cung c
p gas vào đường ng, thvn hành hthng gas.

Hệ thống đường ống sau khi bảo dưỡng

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống gas tại nhà máy bao bì thăng long

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513