Các thiết bị an toàn được sử dụng trong bếp gas

1
(1)

Thiết bị an toàn trong bếp gas là những thiết bị giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống bếp gas trong gia đình bạn. Tiêu chí về an toàn là tiêu chí hàng đầu, không thể thiếu mà bạn cần phải lựa chọn, xem xét khi mua bếp gas. Trong bài viết sẽ là những bộ phận, thiết bị an toàn trong bếp gas mà có thể bạn chưa biết.

20170117-06014654

Một hệ thống gas dùng trong gia đình sẽ bao gồm rất nhiều bộ phận như: bình gas; van gas; dây gas; bếp gas. Mỗi một thiết bị đều có những tính năng, sự ảnh hưởng ít nhiều tới sự an toàn trong việc sử dụng bình gas. Các thiết bị như: Bình; van; dây thường được chú ý nhiều và có nhiều điều kiện để thay đổi hơn khi không ưng ý, giá rẻ, thay thế dễ dàng. Bởi vậy, khi đi mua bếp bạn nên hiểu biết hơn về các thiết bị an toàn trong bếp gas, để từ đó lựa chọn được các sản phẩm phù hợp nhất.

Trên thị trường bếp gas hiện nay, thường có hai bộ phận an toàn được ứng dụng rộng rãi được gọi là 2 rơ le an toàn:

+ Rơ le an toàn khi mất lửa: trong trường hợp bếp bị tắt lửa một cách đột ngột như bị gió thổi; trào nước… Nhiệt độ bị giảm nhanh thì cặp lưỡng kim pin nhiệt điện sẽ ngay lập tức đóng van gas lại và tránh gas bị xì, thoát ra ngoài. Trong trường hợp bếp không có thiết bi này thì khi lắt tắt, gas tiếp tục phun ra ngoài hỗn hợp với oxy không khí, tạo thành môi trường nguy hiểm, gây cháy nổ. Thời gian phun càng lâu thì  mức độ nguy hiểm càng tăng cao và khi gặp nguồn nhiệt sẽ gây ra cháy nổ.

+ Rơ le an toàn khi quá nhiệt: Khi đun nấu, do sơ xuất nên ngọn lửa đun bị cạn, chất lỏng đang sôi như nước, dầu, mỡ sẽ khiến cho nhiệt độ tăng lên cao. Thiết bị này với 2600 đầu cảm biến tiếp xúc với đáy dụng cụ đun nấu sẽ điều khiển van gas và làm tắt ngọn lửa. Khi bếp gas không có thiết bị này thì khi cạn chất lỏng đang sôi thì gas sẽ tiếp tục đốt cháy dụng cụ đun nấu dẫn tới nhiệt độ cao lan tỏa, có thể gây cháy nổ đối với các vật dụng xung quanh. Các loại rơ le an toàn này được lắp đặt trong bếp gas ở mâm chia lửa, khi đu mua sản phẩm, chúng ta có thể yêu cầu nhân viên bán hàng thử các chức năng này.

Hiện nay trên thị trường có sử dụng thiết bị an toàn này không nhiều, bởi vì để hạ giá thành sản phẩm thì các nhà sản xuất bếp gas thường không lắp trong các loại bếp gas thông thường. Bởi giá bán của các thiết bị này trong khoảng từ 400 – 700.000 đồng/ cái, giá bằng với một bếp gas giá rẻ. Các loại hãng có gắn thêm các thiết bị an toàn này bao gồm: Canzy; Faber; Giovani; Rinnai; Paloma …

Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hiểu rõ hơn.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 1 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513