Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm chi phí nhiên liệu

5
(66)

Với tình hình thị trường hiện nay, giá gas ngày càng tăng thì chi phí sử dụng bếp gas cũng dần trở thành một vấn đề được nhiều bà nội trợ đặc biệt quan tâm. Chỉ cần tham khảo ngay một số mẹo sử dụng thiết bị này ngay sau đây, bạn sẽ biết cách giảm bớt chi phí nhiên liệu cho gia đình mình.

Cách sử dụng ngọn lửa khi nấu

Trong khi sử dụng bếp để chế biến các món ăn thì bạn cần chú ý đến việc điều chỉnh độ lửa sao cho phù hợp. Ngọn lửa từ bếp gas phải cháy chạm tới đáy nồi mới là hợp lý. Việc để ngọn lửa quá lớn, xòe ra ngoài đáy bếp không chỉ gây lãng phí gas mà còn khiến các món ăn của bạn có thể mất nhiều thời gian để làm chín hơn vì lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi đã bị phân tán ra môi trường xung quanh. Vì thế, tùy từng món ăn, kích thước nồi nấu và thời gian nấu ăn mà bạn hãy điều chỉnh độ lửa cho phù hợp.

dieu-chinh-ngon-lua-bep-gas-1
Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp

Sau mỗi ngày sử dụng bếp gas để chế biến thức ăn thì người nội trợ cũng được khuyên là nên vệ sinh bếp gas ngay để tránh các vết bẩn bị bám lại bếp gây bít các lỗ khí gas. Điều này vừa giúp bạn tránh bị thất thoát gas ra ngoài khiến ngọn lửa lâu ngày sẽ bị nhỏ dần do lỗ khí bị bít tắc vừa giúp nấu nướng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn. Cũng vì lý do này mà chúng ta có thể thấy những chiếc bếp gas mới thường tiêu hao ít gas hơn so với những chiếc bếp đã dùng lâu ngày. Khi không nấu ăn nữa, bạn cũng nên vặn nút đánh lửa của bếp gas về vị trí tắt và hãy khóa van bình gas, vừa đảm bảo an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ không cho thoát ra ngoài.

Sử dụng nồi phù hợp với bếp gas

Việc lựa chọn những chiếc nồi có kích thước và chất liệu, độ dày phù hợp với bếp gas cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. Lý do là bởi nồi dày thường sẽ phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn và nồi lớn cũng mất nhiều thời gian hơn. Vì thế nên bạn hãy sử dụng những loại nồi có đáy mỏng đối với các món xào nấu và nồi áp suất hay nồi dày cho các món hầm. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn kích thước nồi nấu phù hợp với lượng thức ăn mà mình chuẩn bị nấu nướng.

bep-gas-ton-gas-1
Tập trung khi sử dụng bếp gas

Một số bà nội trợ có thói quen vừa nấu nướng vừa làm việc khác. Và hấu hết họ đều quên cho tới khi bắt đầu nhớ ra thì một lượng gas không nhỏ đã bị tiêu hao uổng phí vì món ăn đã bị quá lửa, nước cạn và thậm chí là cháy nồi. Vì thế, bạn hãy tập trung khi nấu ăn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã phần nào biết thêm về cách sử dụng bếp gas sao cho an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 66

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513