Tìm hiểu về hệ thống gas sử dụng máy hóa hơi rút lỏng

5
(2)

Như các bạn đã biết khí Gas ( LPG ) Là một loại nhiện liệu sạch cho môi trường. Nhưng để quản lý và sử dụng gas với lưu lượng sử dụng nhiều người ta cần xây dựng một hệ thống gas công nghiệp. Với hệ thống bồn chứa, hay sử dụng các bình công nghiệp. Nhưng với những hệ thống gas và các phụ tải tiêu thụ với lượng gas lớn. Việc bố trí các bình gas hóa hơi tự nhiên là phương án sẽ không được tối ưu. Vậy phương pháp sử dụng gas rút lỏng là phương án sẽ được chọn để thay thế.

Nhom Do Thanh
Hệ thống gas sử dung máy hóa hơi rút lỏng

 * Vậy phương pháp sử dụng gas rút lỏng sẽ như thế nào. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nội dung bài viết của chúng tôi?

  1. Phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng từ bình chứa Gas (LPG) lỏng là phương áp hóa hơi cưỡng bức của gas. Nghĩa là gas lỏng sẽ được rút ra từ bình chứa, hoặc bồn chứa chuyển qua đường lỏng vào máy hóa hơi. Tại đây máy hóa hơi là thiết bị trao đổi nhiệt, Gas lỏng được gia nhiệt bằng điện trở đun sôi nước tiếp súc trực tiếp. với khí gas lỏng để khí gas lỏng hóa hơi cưỡng bức khí gas sẽ được hóa hơi với cường độ rất ổn đinh.
  2. Khi lắp máy hóa hơi công suất cấp cho phụ tải đốt do máy hóa hơi quyết định. Không tùy thuộc vào quá trình hóa hơi tự nhiên của nhiệt độ, mùa miền và số lượng khí lỏng còn lại trong bình chứa gas. Hiện nay trên thị trường máy hóa hơi có công suất từ 10 – 500 Kg/h. Còn có những loại máy hóa hơi có công suất từ 1000 – 1200 Kg/h.
  3. Ưu điểm của phương pháp sử dụng máy hóa hơi rút lỏng : Tiết kiệm được số lượng bình chứa khí lỏng, Công suất luôn được duy trì ổn định khi sử dụng, Không bị trường hợp gas dư quá nhiều trong các bình chứa,Và không bị các yếu tố thời tiết tác động đến việc sử dụng khí gas. Có thể nâng thêm công suất sử dụng gas mà không cần thay đổi hệ thống mà chỉ cần thêm các van cấp 2 trên đường ống gas. Như vậy phương pháp này có ưu điểm hơn phương pháp hóa hơi tự nhiên khi có phụ tải cần công suất lớn.
IMG_0571
Cá bình chứa gas lỏng LPG Và Hệ thống gom

Như trên chúng tôi đã trình bày phương pháp rút lỏng dùng máy hóa hơi cho hệ thống sử dụng gas công suất lớn. Nếu bạn là công ty tư vấn thiết kế,hay công ty đang cần thi công hệ thống gas công suất lớn vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Hoặc liên hệ theo SDT hoặc ZALO : Mr Nam – 0969 516 513

Hoặc xem các dự án công ty chúng tôi đã thực hiện : Tại Đây

Nơi xuất bản tài liệu

Phòng kỹ thuật

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 2

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513