Nguyên nhân dẫn tới bình gas công nghiệp bị đông tuyết

Trong nghành công nghiệp ngày càng phát triển hiện nay. Việc gia nhiệt cho các lò sấy, nồi hơi…. Ngươi ta thường sử dụng gas để làm nhiên liệu đốt. Tính ưu việt khi đốt gas rất sạch, không làm hỏng sản phẩm sơn bỏi muội bám. Và nhiều tính năng ưu việt khác.

Nhưng trong quá trình sử dụng gas công nghiệp đối với loại bình chứa gas công nghiệp có nhiều trường hợp bình gas bị đổ nước rất nhiều, Có trường hợp bình gas bị đóng tuyết. Dẫn tới tâm lý người sử dụng rất sợ bình cháy nổ. Nhưng để hiểu hơn về tại sao bình gas xảy ra hiện tượng nhưu vậy chúng ta cùng xem nội dung sau :

Bình gas bị đóng tuyết chân bình

Đặc trưng lớn nhất của LPG ( Liquefied Petroleum Gas ) là được tồn chứa ở trạng thái bão hòa, tức là tồn tại ở cả dạng lỏng và dạng hơi nên với thành phần không đổi (Ví dụ: 70% Butane và 30% propane) áp suất bão hòa trong bình chứa không phụ thuộc vào lượng LPG có trong bình, mà hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài.

Khi chuyển từ pha lỏng sang pha hơi, LPG thu nhiệt. Năng lượng cần thiết này lấy từ bản thân LPG và môi trường xung quanh làm nhiệt độ của LPG và bình chứa giảm. Đặc biệt, khi rò rỉ, LPG hóa hơi dữ dội do giảm áp đột ngột xuống áp suất khí quyển, LPG sẽ làm lạnh không khí, bình chứa, gây nên hiện tượng tạo tuyết hoặc sương mù do ngưng hơi ẩm không khí. Điều này giúp phát hiện chổ rò rỉ gas lỏng và để đo mức bồn (Chú ý: tránh bỏng lạnh).

Vì vậy hiện tượng tao tuyết ở vỏ bình hay đổ mồ hổi của vỏ bình là hiện tượng Gas đang hấp thụ nhiệt môi trường bên ngoài. Để bay hơi nhưng tại sao bình gas lại bị hiện tượng đó. Do việc chọn lượng số lượng bình chữa quá ít, mà phụ tải tiêu thụ quá lớn dẫn tới hiện tượng trên. Hay thông thường mùa đông rất lạnh lên LPG tốc độ bay hơi cũng kém hơn nên đổ mồ hôi cũng nhiều hơn. Lượng gas còn lại trong bình gas vì thế cũng nhiều hơn.

Có những bài viết tài liệu công suất hóa hơi của bình gas trong 1 giờ vui lòng xem tại dưới đây :

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về hiện tượng gas bình công nghiệp đóng tuyết. Hiện tượng trên là do việc bạn sử dụng quá công suất hóa hơi của bình gas mà tạo nên. Để tránh trường hợp trên bạn cần tăng số lượng bình chứa lên đảm bảo việc cung cấp ổn định nhất cho phụ tải của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn. Chúng tôi là đội kỹ thuật Lửa Việt Gas Hotline : Mạnh Tuấn – 0936 472 833

Phản Hồi

Ý kiến khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 516 513
0969 516 513