Cách xử lý bình gas bị xì gas ra ngoài môi trường

0
(0)

Bạn là người sử dụng gas được chứa trong những chai gas,hay bình gas công nghiệp được gọi là khí LPG đóng chai. Với dung tích là 11kg, hay 12kg. Trong quá trình sử dụng có thể do một nguyên nhân nào đó mà bình gas của bạn có thể rò rỉ khí gas ra ngoài môi trường. Hoặc đứt dây dẫn gas, hỏng van gas hoặc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy trong những trường hợp đó bạn cần phải xử lý tình huống đo như thế nào. Khi có một bình bạn ở nhà sau đây bộ phân an toàn gas của Công ty TNHH GAS PETRO VIỆT NAM xin gửi đến khách hàng và người sử dụng những biện pháp để tiền hành xử lý những sự cố rò rỉ khí gas trong quá trình sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng người sử dụng.

 

gas-an-toan
Sử dụng gas an toàn

 

Những thao tác không nên trong những trường hợp bị rò rỉ khí gas.

  • Khi bạn phát hiện rò rỉ khí gas bằng mùi gas nồng nặc trong môi trường không khí bạn không nên thao tác những biện pháp sau trong một căn phòng chứa chật hẹp. Bật công tắc điện, bật lửa chiếu sáng, bất điện thoại gọi điện…… Những hành động trên có thể gây ra phát sinh tia lửa điện dễ dàng kích nổ cháy lượng gas có trong không khí.
  • Thao tác bật quạt điện để xua không khí gas cũng là hành động sai có thể quat điện phát tia lửa điện gây cháy nổ.

Những thao tác cần thực hiện khi trường hợp gas bị rò rỉ.

  • Tiến hành thao tác đóng van gas của bình chứa gas của bạn. Tiền hành xoay đúng chiều ngược với kim đồng hồ thì van gas sẽ đóng hết nguồn cung cấp gas.
  • Tiền hành báo động sơ tán những người trong nhà, người già trẻ em nên sơ tán để tránh hít vào khí gas.
  • Sau khi thao tác đóng van gas bạn tiền hành xử lý nguồn gas đã rò rỉ ra môi trường, bằng cách mở các cửa thông thoáng của khu phòng chữa, Và tiến hành sử dụng quát hoặc những tấm vật liệu xua khí gas bằng tay ra ngoài môi trường. Xua tản khí nhanh chóng khi căn phòng hết mùi gas mới đảm bảo an toàn.
  • Sau khi đã tiến hành xua tan khí gas bạn nên tiến hành gọi điện cho những kỹ thuật, người thợ sửa gas để tiến hành kiểm tra lại bếp gas bình gas của bạn và tiến hành thay thế linh kiện đảm bảo an toàn, Không bị những trường hợp rò rỉ khí gas lần sau. 
van-binh-gas-van-ngang
Đóng van gas an toàn

 

Xem thêm : Các thao tác tháo lắp bình gas an toàn

Những thông tin trên được trích từ tài liệu an toàn của công ty, và những biện pháp tập huấn an toàn trong quá trình sử dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng gas.

Công ty TNHH GAS PETRO VIỆT NAM Chúc quý khách sử dụng gas an toàn nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513