Hướng dẫn xử lý khi bị cháy nổ bình gas

3
(1)

Khi sử dụng khí đốt hay còn gọi là khí gas trong cuộc sống sinh hoạt hằng này rất tiện dụng, và giảm được nhiều chi phí cùng với đó là lượng khí này cháy hết trong quá trình đốt nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như môi trường.

Cùng với sự tiện dụng đó nó còn có nhiều vẫn đề có thể xảy ra trong quá trình sử dụng loại khí đốt này vậy sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu các xử lý tình huống khi gas bị xì hoặc bị cháy.

Với hiện tượng gas bị xì hoặc bị cháy trong quá trình sử dụng xảy ra không thường xuyên đa phần là những lỗi chủ quan của người sử dụng mới gây ra những lỗi cháy nổ khí gas như :

  •  Không thường xuyên thay thế van dây, sử dụng quá lâu van và dây có thể bị hỏng bị sờn hoặc đứt gây rò rỉ khí gas.
  •   Không xoáy vặn van gas sau quá trình đã qua sử dụng, vẫn để gas cấp nguồn đến bếp gây xì gas.
  • Do sơ ý trong quá trình đun nấu không trong nom gas và để cháy gây nên hỏa hoạn cộng với xì khí gas.
  • Sử dụng loại gas không có thương hiệu, gas chiết nạp không an toàn.
  • Ngoài những nguyên nhân trên còn có những nguyên nhân chủ quan khác cũng gây hỏa hoạn và xì khí gas.

Hoặc bạn xem thêm bài : Các xử lý bình gas bị xì khí gas ra ngoài

dam-chay-binh-gas
Xử lý đám cháy gas

Vậy trong trường hợp bị xì khí gas bạn cần phải làm gì và sau đây là những phương pháp và phương án để xử lý tình huống bị xì khí gas gây cháy nổ :

  • Đầu tiên tiến hành cắt nguồn cung cấp khí gas từ bình ra ngoài bằng việc đóng van đầu bình gas. Nếu như trường hợp không thể tiến hành đóng được van này thì tiến hành phun bình chống cháy dạng bột có kí hiệu là ABC là dạng bột vào dám cháy gas gây không lan rộng đám cháy ra những vật dễ cháy xung quanh. Và khắc phục đám cháy bằng bình khí ACD dạng khí lạnh gây ức chế đám cháy.
binh-chua-chay
Bình chữa cháy dạng ABC ACD
  • Trong công việc này nếu bình gas vẫn không thể dập tắt được cần tiền hành dùng vật rắn kéo cách ly nguồn cung cấp gas nghĩa là bình gas ra khỏi đám cháy. Tiến hành cách lý xa khỏi đám cháy để chia nhỏ vùng cháy để tiến hành dập tắt đám cháy ngay. 
  • Khi đã tiến hành dập tắt dám cháy gas thì tiến hành dập đám cháy các vật đang cháy xung quanh khác bắc các vật liệu chống cháy thông thường như nước, hay cát ……….

Qua bài viết về các chống cháy một đám cháy bình gas chúng tôi mong rằng khách hàng sẽ cẩn thận chu đáo hơn trong quá trình sử dung khí gas, bình chứa gas hay các loại van dây. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và những người xung quanh bạn. Và hy vọng khi xảy ra những trường hợp cháy nổ xảy ra bạn có thể vận hành được kiến thức qua bài viết để tự bảo vệ bản thân và tài sản xung quanh bạn trước ngọn lửa.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 3 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513