Hướng dẫn cách sử dụng gas an toàn

5
(62)

Khi bạn sử dụng gas trong gia đình mọi người ai cũng quan tâm về vấn đề cháy nổ nhưng vẫn còn nhiều nỗ hổng mà mọi người chưa tìm hiểu đến. Vấn đề đầu tiên mọi người chưa hiểu rõ về nguồn gốc của các loại gas.

Trong thị trường bây giờ có rất nhiều loại gas giả và kém chất lượng về độ an toàn chưa đạt . Mọi người thường thấy rẻ và dùng nhiều nhưng đằng sau vấn đề mọi người không hiểu rằng gas kém chất lượng và không được kiểm định  rất dể rò rỉ.

Gas không an toàn
              Gas không an toàn

Mọi người chọn các thương hiệu gas có uy tín, nên mua gas tại các đại lý chính hãng và có giấy phép kinh doanh được niêm yết tại cửa hàng,gas của nhà nước sẽ có bảo hiểm và có kiểm định  rất an toàm cho người dùng.Một số  loại có uy tín như gas petro Việt Nam.

Khi sử dụng gas petro là rất an toàn nhưng ngược lại an toàn với người biết sử dụng . Với nhưng người không biết sử dụng là rất nguy hiểm, trước khi mọi sử dụng phải hiểu được nguyên tắc của bếp gas . Khi bạn sử dụng bạn, nếu thấy bếp cháy không bình thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại bếp.

gas-an-toan
               Sử dụng gas an toàn

Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả các cửa sổ và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán hàng để sửa chữa. Không được bật công tắc điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất cứ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng có thể làm gas bắt cháy, gây nổ.Ngay khi phát hiện có mùi gas, bạn nên vặn chặt ngay van. Nếu sau đó vẫn thấy không hết mùi thì nên liên hệ ngay với đại lý gas đang sử dụng để được tư vấn.

Nếu bếp có thiết bị an toàn khi lửa đột ngột tắt, thiết bị an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas không cho gas vào ống dẫn bên trong bếp, tránh các rủi ro gây ra bởi hiện tượng rò rỉ gas. Tuy nhiên thiết bị an toàn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phải cẩn thận trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas. Phải kiểm tra bếp xem có rò rỉ do bình oxy hóa do quá cũ và dây dẫn bị hư hoặc bị chuột cắn . Sau khi sử dụng xong mọi người phải khóa van lại điều đó là tất yếu  nhất . Chỗ đặt bình ga phải là nơi khô thoáng , cách các ổ điện phải là 3m trở lên. Mọi người sử như trên là rất an toàn cho mọi người.

Tìm hiểu thêm bài : Đại lý gas petro giá tốt nhất miền bắc

Nguồn : Trung tâm gas petro long biên

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 62

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513