Công dụng của van điện từ trong hệ thống gas công nghiệp

0
(0)

Van điện từ là thiết bị đảm bảo an toàn cho hệ thống gas công nghiệp, Nó thường được sử dụng kết hợp với hệ thống đầu báo dò gas và tủ điện điều khiển. thành một hệ thống đảm bảo an toàn cho sử dụng khí gas trong các nhà máy hoặc các khu bếp nấu ăn. Vậy van điện từ là gì công dụng và quy trình hoạt động của nó thể nào. Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dụng bài viết

  • Van điện từ là gì ?

Van điện từ là một thiết bị cơ điện được sử dụng để kiểm soát dòng chảy chất lỏng hoặc khí gas. Van điện từ hay còn gọi là solenid valve được điều khiển bởi dòng điện 220V hoặc 24V được điều hành thông qua một cuộn dây. Van điện từ gồm 2 loại đó là van điện từ thường đóng và van điện từ thường mở.

20170527_155130
Van điện từ được lắp trên hệ thống
  • Công dụng của van điện từ ?

Van điện từ được lắp đặt trên hệ thống gas. Thường được lắp đặt tại trên khu vực giàn gom tùy vào địa hình lắp đặt mà có thể bố trí phù hợp. Nhưng thông thường được lắp đặt trên đường ống chính. Tùy vào hệ thống mà người ta sử dụng van điện từ thường đóng hoặc van điện từ thường mở.

  • Quy trình hoạt động của van điện từ.

Van điện từ được lắp đặt cùng với các đầu báo dò và tủ điện khi có khí gas rò rỉ, thì các đầu báo dò gas truyền tín hiệu về tủ điện. Tủ điện truyền tín hiện đến các van điện từ và các van này sẽ đóng lại để đảm bảo khí gas không cấp vào khu vực sử dụng gas nữa. Và hết quy trình khí gas được xử lý thì hệ thống sẽ thao tác ngược lại để mở van điện từ.

20170527_155138
Tủ điện điều khiển hệ thống

Như trên chúng tôi đã trình bày những thông tin về van điện từ. Nếu bạn muốn tư vấn chọn lựa van điện từ hoặc tìm hiểu kỹ hơn vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Nơi xuất bản

Phòng kỹ thuật

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0969 516 513
0969 516 513